Skins
Pyrogen testing

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 1249 , Thảo luận: 0
Thích: 2
Không thích: 0
PyroGen là một sản phẩm tự chữa cháy có hiệu năng lớn được phần lớn các nước sử dụng, nhưng tại Việt Nam lại chưa dùng phổ biến. PyroGen là một chất xúc tác sol khí, có khả năng tự dập tắt lửa.
PyroGen - chất xúc tác tự dập lửa 

PyroGen là một sản phẩm tự chữa cháy có hiệu năng lớn được phần lớn các nước sử dụng, nhưng tại Việt Nam lại chưa dùng phổ biến. PyroGen là một chất xúc tác sol khí, có khả năng tự dập tắt lửa.

Nguyên lý hoạt động

Ban đầu đây là một hóa chất ở thể rắn, chứa trong hộp không có áp suất. Khi được kích hoạt bằng nhiệt hoặc điện sẽ tạo ra một sol khí có đặc tính dập lửa cao nhất. Sol khí này có chứa các hạt có kích thước micron ở dạng lơ lửng, trong một hỗn hợp gồm các khí tự nhiên với thành phần chủ yếu là nitơ.


Sau khi kích hoạt, các chất sol khí nói trên sẽ nhanh chóng xâm nhập vào vùng cần được bảo vệ, tấn công vào ngọn lửa cả về đặc tính hóa học lẫn lý học và ngay lập tức dập tắt ngọn lửa trong vòng 6 phút.

Cơ cấu nén ngọn lửa : Ngọn lửa hình thành bởi các phản ứng chuỗi thông qua "các chất mang chuỗi" O, H và OH. Sol khí PyroGen tạo ra các gốc kali (K) và cho phép xâm nhập vào phản ứng chuỗi của ngọn lửa. Các gốc K tấn công vào chuỗi O, H và OH, loại bỏ chúng ra khỏi phản ứng chuỗi ngọn lửa trong khi hoàn toàn không làm cạn kiệt oxy. Do đó ngọn lửa sẽ được dập tắt theo phương pháp hóa học.

Do cơ cấu nén ngọn lửa như trên nên bầu không khí sau khi sử dụng PyroGen vẫn được bảo đảm, không gây hại cho sức khỏe. Đồ vật sau khi dập lửa cũng không bị hư hỏng như sử dụng nước hay bình bọt.

Nên dùng sản phẩm chữa cháy nào?

Tuy theo từng trường hợp mà sử dụng các sản phẩm chữa cháy phù hợp với điều kiện kinh tế. ở những nơi không có đồ quý, không chứa giấy tờ, hồ sơ, đám cháy khó lây lan thành diện rộng có thể sử dụng đồng thời cả nước và bình cứu hỏa. ở những nơi quan trọng như lưu trữ hồ sơ, phòng chứa máy vi tính, trạm biến áp, nơi để bình gas, các khu công nghiệp quan trọng, các tàu chở hàng trọng lượng lớn, khu chế xuất, các xí nghiệp may, các kho quân trang vũ khí đạn dược, các kho xăng dầu, cả những nơi không thể dùng phương pháp chữa cháy thông thường ...nên việc sử dụng PyroGen là giải pháp tốt nhất. PyroGen có nhiều loại thể tích, từ rất nhỏ, chỉ bằng một chai nước đến rất mot binh lon nên có thể dễ dàng lựa chọn. Giá của sản phẩm này tuỳ thuộc kích thước sản phẩm; . Hóa chất trong PyroGen để được trong vòng 10 năm nên không phải thay như bình cứu hỏa.

Đối với các loại máy, để tránh cháy chập, bạn nên lắp đặt một bình PyroGen trong chính chỗ dễ gây cháy. Nếu chẳng may sự cố cháy xảy ra, PyroGen sẽ tự động kích nổ, bao trùm ngọn lửa trong máy, vì thế sẽ giảm đáng kể hư hỏng cho máy. Thời gian khắc phục sẽ nhanh, không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.


- Bước 1: Ngọn lửa hình thành bởi các chuỗi thông qua các chất mang chuỗi O,H và OH

- Bước 2: Khi Pyrogen tạo ra các gốc kali (K) và cho phép xâm nhập vào phản ứng chuỗi của ngọn lửa.

- Bước 1: Các gốc K tấn công vào chuỗi O.H và OH, loại bỏ chúng ra khỏi phản ứng chuỗi ngọn lửa trong khi hoàn toàn không làm cạn kiệt oxy.

Đây là sản phẩm chữa cháy rât ưu việt sử dụng trong ngành viễn thông và ngành điện

Phát video-clip: 122616/04/2013
Worst Fire Safety Demo Ever
Phát video-clip: 145316/04/2013
Foam Sprinkler Test Gone Bad
Phát video-clip: 169314/04/2013
Maloney video
Phát video-clip: 105814/04/2013
Ampoule breaks at 80Co 6bar and extinguish
Nhận xét về video-clip
Bạn cần đăng nhập để viết bình luận. Nếu chưa phải là thành viên, xin vui lòng đăng ký.